0777 6444 07

Chuột máy tính nên chọn không dây hay có dây? Những hãng chuột rẻ và tốt

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hai loại chuột máy tính phổ biến là chuột không dây và chuột có dây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những thắc mắc về ưu nhược điểm của hai loại chuột này cũng như có những hãng chuột nào tốt. Vì vậy, trong bài viết này, BenComputer sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về hai loại chuột này cũng như so sánh chi tiết để bạn có thể tìm được một sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Chuột máy tính có dây là gì?

Đây là một loại chuột máy tính phổ biến có dây kết nối với máy tính cùng với các phím bấm kết nối với bo mạch bên trong. Để sử dụng được loại chuột này, bạn phải cắm chuột vào máy tính. Các loại chuột có dây hiện nay cũng rất đa dạng, nhiều mẫu mã phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Chuột máy tính có dây logitech B100 - BenComputer

Một số ưu điểm về chuột có dây

 • Vì là loại chuột phổ biến và có chi phí sản xuất rẻ, giá của chuột máy tính có dây thường rất rẻ đối với các loại thông dụng
 • Với đặc thù là kết nối bằng dây, tín hiệu của chuột thường rất ổn định dù có tầm giá rẻ
 • Trọng lượng của chuột thường khá nhẹ do không phải sử dụng pin và vì vậy có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo mỏi tay, không phải thay chuột mới.
 • Do sử dụng nguồn điện trực tiếp từ máy tính, chuột có thể được sử dụng ngay khi vừa cắm vào máy tính

Một số nhược điểm về chuột có dây

 • Một trong những lí do khiến nhiều người không thích sử dụng chuột có dây là bởi vì sự thiếu gọn gàng và tiện lợi của nó. Do đặc thù của loại chuột này nên khi sử dụng khá vướng víu.
 • Không đa dụng như chuột không dây bởi không phù hợp với những thiết bị khác nhu Smart Tivi, Smart Home,…

Chuột máy tính không dây là gì?

Chuột không dây thực ra có cấu tạo không quá khác biệt so với chuột có dây. Tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ bộ thu tín hiệu của chuột sẽ tách rời ra và gắn vào máy tính và vì vậy sẽ không cần sử dụng dây cáp để kết nối.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chuột máy tính không dây và thường sử dụng một đầu thu tháo rời. Tuy nhiên, ở những chiếc chuột không dây hiện đại hơn sẽ có thể kết nối bluetooth trực tiếp với máy tính mà không cần phí một cổng USB của máy để cắm chuột.

Chuột không dây Bluetooth Microsoft RJN - BenComputer

Ưu điểm của chuột không dây

 • Vì không phải sử dụng dây nên chuột máy tính không dây sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với chuột có dây. Không chỉ vậy, bạn có thể mang chuột ra ngoài để sử dụng không chỉ cho máy tính mà còn cho các thiết bị sử dụng chuột khác khi không phải lo về sự vướng víu cũng như độ dài của dây.
 • Thông thường, chuột không dây sẽ có thiết kế đa dạng hơn về kích thước cũng như màu sắc, giúp bạn có thể chọn cho mình một phong cách phù hợp từ dễ thương, gaming cho tới sang trọng

Nhược điểm của chuột không dây

 • Do được tích hợp công nghệ hiện đại, chuột không dây tổng thể đắt hơn chuột có dây nhưng không quá nhiều.
 • Do đa số chuột không dây phải gắn pin khi sử dụng, bạn thường xuyên phải thay pin cho chuột trong một khoảng thời gian
 • Đối với những chiếc chuột không dây trôi nổi và giá rẻ, tín hiệu của có phần không được đều và có thể bị nhiễu, tấm chân lò xo tiếp xúc pin có thể bị rỉ xét.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, có lẽ bạn đã lựa chọn cho mình một “em” chuột máy tính phù hợp rồi nhỉ! Nếu như bạn là một người hay phải di chuyển, có lẽ chuột không dây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hay phải làm việc tại một nơi cố định, chuột có dây với ưu điểm nhạy, nhẹ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp hơn. Nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn sản phẩm chuột nào tốt, các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chuột của BenComputer tại đây.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch