0777 6444 07

Huyền thoại Internet Explorer chính thức bị khai tử, không thể sử dụng kể từ hôm nay

Cuối cùng thì thời khắc này cũng tới. Đây là một bài học mà Microsoft đã phải tiếp thu theo cách cực kỳ khó khăn, trình duyệt thống trị một thời của họ cuối cùng đã bị biến thành tro bụi.

Giờ đây, biểu tượng chữ e hình tròn không phải là thứ đầu tiên bạn nhấp vào mỗi khi khởi động máy tính mới, bạn cũng không còn mất cả buổi chiều thứ bảy chỉ để gỡ hàng đống thanh công cụ khỏi máy tính của bạn gái. Internet Explorer chính thức bị khai tử từ ngày 15/6/2022, chẳng để lại gì ngoài những kỷ niệm và, bạn biết đấy, Microsoft Edge nhân Chromium hoàn toàn mới.

Huyền thoại Internet Explorer chính thức bị khai tử, không thể sử dụng kể từ hôm nay - Ảnh 1.

Ai cũng nhận thấy điều này từ rất lâu rồi. Một số người nói rằng IE đã chết cách đây nhiều năm và được thay thế bằng Google Chrome và phần nào là Mozilla Firefox. Phiên bản được đánh số cuối cùng của IE được tung ra vào năm 2013, thời loạn lạc của Windows 8 với hàng loạt vấn đề.

Microsoft đã phát triển Windows 10 với một trình duyệt Edge mới nhưng rồi lại thất bại. Tới nay, Microsoft Edge nhân Chromium của Microsoft trông giống như một phiên bản thay đổi giao diện của Chrome.

Google bắn phát đại bác đầu tiên vào IE6 trong năm 2000. Lúc đó, trên YouTube hiển thị một quảng cáo với nội dung IE6 sẽ không còn được hỗ trợ trong tương lai gần, người dùng nên chuyển sang dùng Mozilla Firefox, IE8 hoặc Chrome.

Từ thời điểm đó, thời kỳ thống trị của IE kết thúc. Mọi người bắt đầu chuyển sang các trình duyệt mới trong khi hàng loạt tờ báo ca ngợi Google Chrome giúp cho việc lướt web trở nên nhanh hơn và an toàn hơn.

Tới năm 2012, chỉ một năm trước khi bản IE cuối cùng được phát hành, Chrome đã vượt qua thị phần của IE và liên tục tăng trong cả thập kỷ. Hiện tại, Chrome chiếm gần 2/3 thị phần các trình duyệt web toàn cầu. Thậm chí, Google còn “dìm” IE một cách triệt để khi ngày càng hạn chế các dịch vụ, sản phẩm có thể chạy trên IE.

Với nhiều người dùng, IE luôn có một vị trí khá độc đáo trong trái tim họ. Đây là trình duyệt mà nhiều người dùng sử dụng đầu tiên và cũng nhờ nó mà mọi người khám phá ra và tải về các trình duyệt khác như Chrome, Firefox.

Vĩnh biệt IE. Dù bạn không phải là trình duyệt tốt nhất trong suốt quãng đời nhưng bạn đã dạy chúng tôi cách lướt web. Hãy yên tâm nghỉ ngơi nhé vì đã có Microsoft Edge thay bạn giúp đỡ mọi người tải Chrome…

Sau khi ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer sẽ không được hỗ trợ và bị vô hiệu hóa, tự động chuyển hướng người dùng sang Microsoft Edge khi được khởi chạy.

(Tham khảo QTM)

https://gamek.vn/huyen-thoai-internet-explorer-chinh-thuc-bi-khai-tu-khong-the-su-dung-ke-tu-hom-nay-20220615121542291.chn

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch