0777 6444 07

Khắc phục lỗi máy in kẹt giấy tại TP HCM

Khắc phục lỗi máy in kẹt giấy tại TP HCM

Máy in kẹt giấy có lẽ là  hiện tượng thường xuyên xảy ra khi sử dụng máy in. Tuy nhiên, tình trạng kẹt giấy của máy in xảy ra do  nhiều nguyên nhân khác nhau. Có nhiều trường hợp máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong. Máy in  bị kẹt giấy bất ngờ, v.v. Máy in bị kẹt giấy? Chúng ta nên làm gì? Tất cả câu trả lời đều được chúng tôi giải thích chi tiết trực tiếp trong bài viết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

  1. Nguyên nhân gây ra Kẹt máy in

 – Chất lượng giấy dùng để in không đạt chuẩn

Giấy in có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng in  sản phẩm của bạn. Trên thị trường hiện giờ xuất hiện quá nhiều loại giấy, với độ dày và chất liệu khác nhau. Có Một số loại giấy có thể sẽ không phù hợp với máy in của bạn. Hoặc là mực in bạn đang sử dụng.

Do đó bạn nên cân nhắc và lựa chọn  loại giấy phù hợp với máy in của mình, quá dày hoặc quá  mỏng  cũng là nguyên nhân khiến máy in kẹt giấy.

 – Giấy bị ướt

Khi sử dụng máy in, người dùng thường mua một nguồn cung cấp giấy  để có thể sử dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu  bảo quản không tốt hoặc  nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp mà không thay hoặc bạn vô tình làm ướt giấy, tất cả những điều này sẽ khiến giấy bị ướt và  kẹt giấy trong máy in.

Bảo quản giấy in ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao vì giấy sẽ  bị ẩm và nhăn.

 – Cuộn giấy bị mòn

Máy in sử dụng trong thời gian dài với tần suất cao có thể khiến một số bộ phận hoạt động quá sức, gây hao mòn và hư hỏng. Nếu ròng rọc bị mòn, nó có thể  không lấy đúng giấy từ từng tờ một. Mà có thể từ 2, 3 tờ trở lên, gây kẹt giấy  trong máy.

 – Hư hỏng bao lụa

Bạn có sử dụng  để ghim tài liệu khi hoàn thành và vô tình  làm rơi kim ghim bị lỗi vào máy in hoặc  quên tháo ghim trước khi nạp tài liệu vào  máy. Kim rơi vào  máy có thể làm rách hoặc hỏng bao lụa, khiến máy in bị kẹt giấy liên tục.

  1. Trường hợp đặc biệt: Máy in bị kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Có thể xảy ra lỗi kẹt giấy khi bạn sử dụng máy in nhưng  không thấy giấy vào máy in.

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là do cảm biến  bị hỏng, hư hỏng hoặc bụi bẩn. Nguồn chính hoặc lỗi nhận dạng chính; Máy in không thể phát hiện chính xác  giấy bị kẹt.

Nếu lỗi này xảy ra, bạn nên kiểm tra lại và làm sạch cảm biến, tháo nó ra và kiểm tra bên trong xem có kẹt giấy  ở vị trí dễ thấy không. Nếu vẫn không  khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với M2Tech để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn hơn.

  1. Một số lỗi in khác

 Máy in không lấy giấy

Khi muốn in  tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh in nhưng khi bạn tiếp tục lấy giấy thì lại không lấy và hiện một thông báo lỗi: đèn trở nên đỏ và cho biết rằng giấy từ.

Trong trường hợp này, máy in có thể không nạp giấy để in. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi Máy in không kéo giấy – nguyên nhân và giải pháp hiệu quả.

 In ra toàn Giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

In trên Giấy trắng là một lỗi phổ biến xảy ra khi sử dụng máy in. Sự cố này rất có thể  do hộp mực đã cạn, hộp mực bị hư, trục xoay máy in bị lỗi, đầu kim phun máy in bị tắc hoặc do phần mềm, driver máy in bị trục trặc.

 Máy in hút nhiều tờ giấy in cùng  lúc

Giấy in bị ướt, máy in bị gỉ do lâu ngày không được sử dụng, do bộ xén giấy (hay còn gọi là Peach, cao su chứa đầy giấy) có bị cong trong thời gian dài khi kéo giấy cứng, kéo giấy không đều, kéo nhiều tờ cùng một lúc, bề mặt giấy nhẵn khiến cuộn không đều, giấy quá mỏng, có nhiều hơi ẩm, hoặc giấy bị ướt do tiếp xúc với nước, đặt không đúng  khay giấy ra … đó là tất cả những nguyên nhân khiến máy in hút nhiều tờ giấy in một lúc.

Các vấn đề về kẹt  máy in thường  dễ sửa. Tuy nhiên sau một vài khối giấy thì đồng nghĩa với việc một bộ phận nào đó trên máy in của bạn đã bị hư hỏng, chẳng hạn như bộ  kéo giấy bị mòn hoặc nắp máy in bị rách. Hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa lỗi máy in kẹt giấy của M2Tech để được sửa chữa và thay thế trước khi nó gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn.

——————————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH M2TECH
Địa Chỉ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
Điện thoại: 0764 986 689
Website: m2tech.vn
Email: support1@m2tech.vn – support2@m2tech.vn

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch