0777 6444 07

Mẫu laptop ổn dành cho thiết kế đồ họa (2022)

Bạn cần chọn chiếc laptop có khả năng xử lý tốc độ, đa nhiệm, khả năng hiển thị, bộ nhớ đủ lớn,… để xử lý được các phần mềm đồ họa như: Phần mềm Adobe Photoshop, AI, Illustrator,… một số cũng có thể giải trí, chơi được các tựa game khủng.

CPU nên được trang bị Intel core i5 hoặc i7, AMD Ryzen 5 trở lên

Ram dung lượng ít nhất là 8GB để đáp ứng đa nhiệm, tránh tình trạng bị đơ ảnh hưởng đến công việc.

Nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn, đòi hỏi tốc độ xử lý cao, nên chọn laptop có ổ cứng kép (SSD và HDD), tận dụng được tốc độ xử lý nhanh của SSD dung lượng lưu trữ lớn của HDD.

Về màn hình, công việc này cần hiển thị màu sắc chính xác, vậy nên bạn hãy chọn màn hình được trang bị tấm nền IPS Full HD, có dải màu sRGB rộng, có độ tương phản cao, ít sai lệch về màu sắc và góc nhìn rộng thuận tiện cho bạn đắm chìm vào chuyên môn của mình. Bên cạnh đó bạn có thể xem xét về màn hình cảm ứng, có bút đi kèm tiết kiệm chi phí khi bạn phải mua thêm bảng vẽ bên ngoài.

Về card đồ họa, nếu bạn làm công việc thiết kế 2D – 3D, chỉnh sửa video thì có thể chọn Quadro (NVIDIA), FirePro (AMD).

Nếu bạn có thêm nhu cầu chơi game hay xem phim 3D cao thì có thể chọn NVIDIA với dòng GeForceAMD với dòng Radeon.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến hệ thống tản nhiệt của máy, độ bền tránh ảnh hưởng của tác động bên ngoài môi trường. Máy tính xách tay có khả năng làm mát tốt sẽ giúp hiệu năng máy ở mức tốt nhất khi làm việc trong thời gian lâu dài.

Khi bạn là dân chuyên nghiệp về đồ họa  nên mạnh dạn đầu tư những thiết bị tốt nhất vì nó là công cụ kiếm tiền về cho bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch