0777 6444 07

Máy tính xách tay như thế nào là quá nóng.

Phạm vi nhiệt độ tối ưu cho CPU là dưới 130 F (~55 độ C). Điều này thay đổi tùy theo tình huống. Nếu đặt máy ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp, thì bạn cần phải cẩn thận hơn nhiều so với việc bạn đang ngồi trong phòng có điều hòa nhiệt độ trong nhà. Tôi sẽ nói từ kinh nghiệm rằng bất cứ điều gì dưới 60 C (~ 140 F) sẽ không sao trong trường hợp bình thường nhưng tốt nhất là giữ nhiệt độ dưới 55 C (130 F).

Tuy nhiên, có những tình huống khi bạn tải máy tính nặng hơn và trong thời gian đó, máy tính xách tay của bạn vượt quá mốc 130 F là điều bình thường. Nhiệt độ lên đến 70 C (160 F) là được khi đầy tải . Mặc dù nhiệt độ nóng liên tục có thể làm hỏng máy tính của bạn về lâu dài.

GPU không được vượt quá 110 F (45 độ C) khi hoạt động bình thường và 175 F (80 độ C) khi tải nặng . Bạn nên cực kỳ cẩn thận nếu bạn có một máy chơi game. Giữ cho máy tính xách tay chơi game mát mẻ khó hơn nhiều vì chúng hoạt động ở mức tải cao hơn nhiều.

Tất cả các loại thiết bị điện tử đều có nhiệt độ cao và thấp. Nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến màn hình LCD bị đóng băng hoặc máy tính xách tay của bạn có thể bị trục trặc và tắt nguồn. Nhiệt có thể làm hỏng các thành phần khác nhau của máy tính xách tay, nếu máy của bạn quá nóng, tốt nhất là tắt máy và để yên một lúc; cho đến khi nó trở lại nhiệt độ phòng.

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch