0777 6444 07

Nên mua laptop hay PC? Lựa chọn nào tốt hơn?

Thuật ngữ laptop và PC đôi khi bị nhiều người tưởng nhầm là cùng một loại vì đều là máy tính. Trên thực tế đây là hai loại máy hoàn toàn khác nhau, người sử dụng vì thế khá quan tâm đến vấn đề nên mua laptop hay PC, đây là quyết định khó khăn mà nhiều người sẽ phải cân nhắc. Vậy thì hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Nên mua laptop hay PC?

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi nên mua laptop hay PC, chúng ta cần phân biệt rõ đây là hai loại máy tính như thế nào.

PC (hay còn gọi là máy tính để bàn) là một dạng máy tính được cố định trên bàn. Thông thường, loại máy này được sử dụng cho các đơn vị sự nghiệp, văn phòng làm việc tại các công ty. PC bao gồm các bộ phận khác nhau như cây máy tính, bàn phím, màn hìnhchuột. So về tính linh động, PC có phần linh hoạt hơn so với laptop vì có thể kết hợp với các thiết bị khác nhau.

nên mua laptop hay PC

Laptop (hay còn gọi là máy tính xách tay) là một loại thiết bị có tính di động, có thể mang theo và di chuyển ở khắp mọi nơi. Tất cả mọi bộ phận của máy tính xách tay đều được tích hợp trong một. Ngoài ra còn có các cổng USB cạnh máy dùng để kết nối với các thiết bị ngoại vi khác nhau.

Toàn bộ màn hình, bàn phím, bàn chi chuột của máy tính xách tay đều được tích hợp nên rất gọn nhẹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laptop có kích thước khác nhau, mỗi loại đều sở hữu các viên pin với khả năng dự trữ năng lượng cao lên tới 12 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu sạc lại.

Nhìn chung, cả laptop và PC đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng biệt, được sử dụng nhằm mục đích phục vụ các đối tượng khác nhau. Để cùng tìm hiểu rõ hơn các loại máy này phù hợp với đối tượng nào, cùng tham khảo thông tin dưới các vấn đề sau:

Nên mua laptop

Đối với một số trường hợp đặc biệt, sử dụng laptop là một lựa chọn tối ưu hơn so với sử dụng PC. Người ta thường đánh giá máy tính xách tay mỏng manh hơn nhiều so với máy tính để bàn, tuy nhiên trong thời đại hiện nay, chiếc máy tính này ngày càng được nâng cấp, không chỉ có kích thước gọn nhẹ mà còn sở hữu độ bền cao, kết cấu vô cùng vững chắc. Người dùng sẽ không phải lo lắng tới vấn đề vô tình làm rơi khiến cho máy tính dễ dàng bị hỏng.

nên mua laptop hay pc

Laptop là một lựa chọn tuyệt vời đối với những công việc mang tính đặc thù di chuyển nhiều, nhất là đối với anh em văn phòng, giáo viên, cán bộ công chức hay các bạn sinh viên. Đây sẽ là một thiết bị có hiệu năng gọn nhẹ, giúp tiết kiệm không gian đồng thời vô cùng linh hoạt giúp bạn có thể xử lý mọi công việc trơn tru.

Nếu so sánh về mức giá của laptop và PC trên thị trường hiện nay, laptop có phần nhỉnh hơn do tính hợp thức hóa tất cả các hiệu năng và mức độ tiện dụng, gọn nhẹ mà nó mang lại trong quá trình sử dụng.

Nên mua PC khi

Nếu bạn là một người cần một chiếc máy có cấu hình cao để phục vụ cho các công việc có hiệu suất lớn như thiết kế đồ họa, làm phim, chơi game chuyên nghiệp,… một chiếc PC sẽ là lựa chọn phù hợp hơn so với một chiếc laptop. Máy tính để bàn có khả năng lưu trữ được một lượng lớn các trò chơi, thiết bị, phần mềm,… với dung lượng cao, ít xảy ra hiện tượng lag giật khi vận hành cùng một lúc các chương trình, giúp bạn có thể làm việc một cách dễ dàng.

nên mua laptop hay PC

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi, nâng cấp các thiết bị linh kiện của PC sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Bạn có thể nâng cấp RAM, card đồ họa,… để sở hữu những trải nghiệm tối ưu nhất trong quá trình làm việc.

Thêm vào đó, chiếc PC cũng rất phù hợp với xu hướng “Work from home” (Làm việc tại gia) trong thời điểm dịch bệnh Covid19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay. Chiếc máy tính để bàn có thể vừa phục vụ mục đích học tập, vừa dùng để xử lý văn bản, đáp ứng các nhu cầu giải trí một cách tối ưu.

Hiện nay, máy tính để bàn còn được nâng cấp về chất lượng, toàn bộ các bộ phận linh kiện được tích hợp đằng sau máy giúp tổng thể chiếc máy tính không còn quá đồ sộ như trước, tiết kiệm không gian làm việc và giúp chúng ta dễ dàng thiết lập và di chuyển hơn.

Mức giá của PC cũng có phần rẻ hơn so với laptop. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc tới vấn đề nâng cấp các bộ phận linh kiện cũng có giá tương đương so với việc sở hữu một chiếc laptop.

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho thắc mắc nên mua laptop hay PC. Trên thực tế cả hai loại máy đều có những ưu nhược điểm nhất định, chúng tôi đã xét đến từng trường hợp cụ thể để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất đến với khách hàng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua laptop hay pc thì liên hệ với tư vấn viên của Bền để được hỗ trợ. Mong rằng thông qua bài viết này, khách hàng sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích sử dụng trong công việc.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch