0777 6444 07

Những tiêu chí chọn chuột gaming – Top chuột gaming dưới 500k

DPI (Dots Per Inch) là thông số độ phân giải quang học của chuột, chỉ sự nhanh nhạy khi bạn thao tác, điều khiển chuột trên máy tính.

Ở mức thông thường nếu chỉ lướt web, xem phim, thao tác nghiệp vụ cơ bản thì thông số DPI ở mức trên dưới 600, tốc độ chậm.

Game thủ cần tốc độ nhanh, chính xác nên lựa chọn chuột có DPI trong khoảng 1500~4000DPI hoặc có thể cao hơn như khoảng 4000DPI trở lên đối với game FPS, công việc đồ họa đặc thù,…không có một con số nào để lấy làm chuẩn mực trong các tựa game. Bạn nên chọn dòng chuột có thể điều chỉnh linh hoạt DPI theo ý muốn.

Người dùng hãy tùy vào nhu cầu để lựa chọn thông số DPI phù hợp. DPI càng cao tức là khoảng cách chuột di chuyển trên màn hình dài hơn mà cử động vật lý lên chuột từ tay bạn ngắn hơn. Bạn cũng không cần thiết chọn mức DPI lên đến 16000 như dòng chuột Razer DeathAdder Elite. Càng cao di chuyển sẽ dễ dàng nhưng ngắm bắn càng khó, nhân vật không phải lúc nào cũng đứng im.

Một “em” chuột rẻ tiền cũng đáp ứng được mức DPI cao, số nút phụ đủ dùng, ngoài ra công nghệ cảm biến rất tốt, nhiều game cũng tích hợp sẵn độ nhạy riêng nên bạn không cần đi tìm cho mình những sản phẩm có DPI quá cao.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch