0777 6444 07

PC chạy Windows 11 trang bị chip WiFi FastConnect 6900 cho tốc độ nhanh hơn

Gã khổng lồ Qualcomm nhấn mạnh hệ thống WiFi FastConnect 6900 mới nhất của hãng được trang bị / chạy trên PC chạy Windows 11 sẽ “định nghĩa lại” hiệu suất mạng không dây trên máy tính.

WiFi FastConnect 6900 được thiết kế sử dụng đồng thời băng tần kép 4 luồng của Qualcomm, sử dụng đồng thời nhiều dải tần Wifi và ăng-ten, để hoạt động và cho hiệu suất tốt hơn so với các kết nối băng tần đơn truyền thống trước đây.

PC chạy Windows 11 trang bị chip WiFi FastConnect 6900 cho tốc độ nhanh hơn
PC chạy Windows 11 trang bị chip WiFi FastConnect 6900 cho tốc độ nhanh hơn

Bằng cách sử dụng đồng thời băng tần 2.4 GHz và 5 GHz (hoặc 6 GHz nếu có sẵn), các vấn đề về độ trễ trong một băng tần có thể dễ dàng được giải quyết ở cấp hệ thống.

Trong thử nghiệm được thực hiện bởi Qualcomm Technologies, Inc. với các điểm truy cập Wifi 6 có sẵn, Wifi Dual Station 4 luồng băng tần kép mới nhất của Qualcomm, độ trễ khi chơi game giảm xuống đáng kể, ngang bằng với mạng dây và không bị giật, lag. Ngoài ra ngay cả khi sử dụng 1 router, chip điều khiển Wifi tích hợp mới cũng giảm độ trễ 4 lần và trải nghiệm chơi game không bị giật lag liên tục.

WiFi FastConnect 6900

Theo Ian LeGrow, Phó chủ tịch quản lý chương trình cho các nền tảng và dịch vụ Windows của Microsoft cho biết: ” Microsoft rất vui khi mang công nghệ Wifi Dual Station vào hệ sinh thái Windows 11, cho phép các OEM Windows và các nhà lãnh đạo hệ sinh thái của chúng tôi cung cấp hiệu suất độ trễ thấp trên phần cứng Wifi mới nhất. Các tựa game và ứng dụng nhạy cảm với độ trễ khác hiện có thể tận dụng 2 kết nối Wifi đồng thời để cung cấp trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất”

Dino Bekis, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Qualcomm Technologies cho biết kết nối không dây hiệu suất cao, mạnh mẽ và độ trễ thấp là yếu tố quan trọng để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất hiện nay.

“Sự hợp tác độc đáo này với Microsoft là rất cần thiết trong việc hiện thực hóa lời hứa về Windows 11 với các thiết bị Wifi 6E 4 luồng băng tần kép mới nhất của Qualcomm Technologies. Thông qua sự hợp tác tập trung, chúng tôi giải quyết những thách thức liên quan đến mạng không dây chưa từng có và mở rộng đáng kể những khả năng cho toàn bộ hệ sinh thái”, công ty cũng nhấn mạnh thêm.

WiFi FastConnect 6900 của Qualcomm

Giải pháp Wifi Dual Station của Qualcomm cũng được chấp nhận và áp dụng rộng rãi với sự hỗ trợ hệ sinh thái từ Microsoft, Acer, AMD, Lenovo, Valve và rất có thể sẽ là Nền tảng điện toán di động Snapdragon của Qualcomm.

Một khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái này là hỗ trợ Wifi Dual Station trên Windows 11. Điều đó có nghĩa là, cùng với WiFi FastConnect 6900 sử dụng đồng thời băng tần kép 4 luồng của Qualcomm, cả OEM và các game thủ sẽ không còn gặp phải các tình trạng về độ trễ, giật lag nữa.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch