0777 6444 07

So Sánh Card Đồ Họa Laptop – Bảng Xếp Hạng Mới Nhất 2021

Bằng cách đánh giá và so sánh card đồ họa laptop hay card màn hình laptop giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các thông số kỹ thuật cũng như lựa chọn được card đồ họa tốt nhất, phù hợp nhất cho mục đích học tập và làm việc của mình. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer để tìm hiểu thông số, bảng so sánh card đồ họa laptop cũng như các phần mềm so sánh card đồ họa phổ biến nhất hiện nay.

Một trong những thông số, tiêu chí mà khách hàng quan tâm nhiều nhất khi chọn mua laptop hay máy tính mới chính là card đồ họa. Trong đó nếu card đồ họa mạnh và khỏe có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu, mục đích khác nhau.

Tiêu chí so sánh card đồ họa laptop? 

Dựa vào điểm benchmark các bài thử nghiệm chơi game để có thể đánh giá và so sánh card đồ họa hay card màn hình laptop 10 cũng như hiệu năng của hệ thống đến đâu. Điểm benchmark để đánh giá phần cứng thiết bị mạnh đến cỡ nào, về cơ bản điểm benchmark càng cao thì phần cứng càng khỏe.

so sánh card đồ họa laptop
So sánh card đồ họa laptop cần dựa trên những tiêu chí nào?

Bảng xếp hạng card đồ họa laptop 2021

Dưới đây là bảng xếp hạng card đồ họa laptop 2021, card màn hình laptop 2021 mới nhất hiện nay dựa theo điểm chuẩn benchmark.

Bảng xếp hạng card đồ họa/card màn hình laptop 2021 phân khúc tầm cao nổi bật:

Bảng xếp hạng card đồ họa laptop 2021

Theo đó Titan V CEO Edition là card đồ họa khỏe nhất tại thời điểm hiện tại. Tiếp theo là card đồ họa RTX 2080 TI với 16.687 điểm, card đồ họa Titan RTX với 16.354 điểm.

Bảng xếp hạng card đồ họa laptop 2021 phân khúc tầm trung nổi bật:

So sánh card màn hình laptop

Ở phân khúc card đồ họa tầm trung, RTX 2060 được đánh giá tốt hơn cả với 12.872 điểm. Tiếp đến lần lượt là Quadro GP100 với 12.743 điểm, Quadro GV100 với 12.727 điểm, Quadro RTX 5000 (Mobile) với 12.686 điểm.

Bảng xếp hạng card đồ họa laptop 2021 phân khúc thấp nổi bật:

Bảng so sánh card màn hình máy tính

bảng xếp hạng card màn hình laptop

Bảng xếp hạng card màn hình laptop theo thứ tự

Trên đây chỉ là điểm benchmark các dòng, card đồ họa hay card màn hình phổ biến hiện nay trên thị trường. Những điểm số này chỉ phản ánh được một phần nào đó chứ không thể phản ánh toàn bộ sức mạnh card đồ họa. Để bết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn, giải đáp từng dòng card đồ họa / card màn hình, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết. Ben Computer sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Phần mềm so sánh Card đồ họa nào tốt nhất hiện nay?

1. Speccy

Speccy là một trong những phần mềm benchmark card đồ họa miễn phí tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, phần mềm được phát triển bởi Piriform cũng là một trong những phần mềm được nhiều game thủ sử dụng để so sánh card đồ họa dựa vào điểm benchmark cũng như đánh giá phần cứng thiết bị có đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để chơi game hay không.

Phần hay nhất của phần mềm so sánh card đồ họa laptop này là cung cấp cả thêm các thông tin chi tiết về phần cứng, nhiệt độ CPU, RAM.

Ưu điểm:

– Tính năng Search Feature để tìm kiếm các thông tin, thông số cụ thể.

– Kiểm tra thông tin phần cứng máy tính, bao gồm cả thông tin card màn hình.

Phần mềm benchmark card đồ họa miễn phí Speccy

2. HWMonitor

Ngoài Speccy, HWMonitor cũng là một trong những phần mềm được sử dụng để so sánh card đồ họa laptop khá phổ biến và phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay. Điểm cộng của phần mềm benchmark, so sánh card màn hình này là được trang bị đầy đủ các tính năng hữu ích và “độc quyền”.

Đặc biệt giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cung cấp cho người dùng tổng quan về các thông số như quạt, tốc độ xung nhịp, nhiệt độ và điện áp máy tính, laptop, mức tiêu thụ điện năng cùng các thông số card đồ họa khác.
HWMonitor thực sự có thể được coi là một trong những ứng dụng điểm chuẩn GPU miễn phí tốt nhất vào năm 2021.

Ưu điểm:

– Bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí, trong đó phần mềm so sánh card đồ họa laptop HWMonitor trả phí hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác.

– Hỗ trợ kiểm tra các thông tin nhiệt độ CPU và nhiệt độ card màn hình.

3. GFXBench

Phần mềm so sánh card màn hình cuối cùng mà Ben Computer muốn giới thiệu cho bạn có tên GFXBench. Phần mềm được thiết kế để đánh giá và so sánh hiệu suất card đồ họa laptop, máy tính thông qua một số bài test. Ngoài ra GFXBench còn được trang bị thêm một số tùy chọn nâng cao để thực hiện các bài test và so sánh điểm benchmarch API giữa các ứng dụng 2D / 3D của OpenGL và Vulkan.

Ưu điểm:

– Hỗ trợ tùy chỉnh tùy chọn kiểm tra và so ánh card đồ họa laptop, máy tính.

– Kiểm tra hiệu suất pin thiết bị.

– Phần mềm hỗ trợ cả máy tính và các thiết bị di động.

Như vậy bài viết trên đây Ben Computer vừa giới thiệu cho bạn bảng so sánh card đồ họa laptop 2021 mới nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được card đồ họa phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình và chọn mua.

Ngoài ra nếu cần hỗ trợ, tư vấn mua màn hình laptop hoặc máy tính, laptop chính hãng, được bảo hành tốt nhất và giá cả phải chăng, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết. Ben Computer sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm bài viết: So sánh laptop Dell và Asus – Nên mua laptop loại nào?

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch