0777 6444 07

Tại sao MacBook không có màn hình cảm ứng?

Đây luôn là câu hỏi khi Apple tung MacBook mới, và câu trả lời không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Mọi MacBook, kể từ đầu kỷ nguyên Intel Mac cho đến các phiên bản MacBook M2 hiện tại đã có rất nhiều tính năng được thêm vào, loại bỏ và đôi khi được bổ sung trở lại. Ví dụ như các cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và thậm chí cả đầu nối MagSafe. Nhưng một tính năng đã được yêu cầu nhiều lần lại chưa bao giờ là một phần của máy tính do Apple sản xuất: màn hình cảm ứng.

Tại sao MacBook không có màn hình cảm ứng? - 1

 

Hiện tại và sau này, MacBook sẽ không sử dụng màn hình cảm ứng.

Hiện tại, màn hình cảm ứng rất phổ biến trên máy tính xách tay Windows và thậm chí cả Chromebook, nhưng không phải trên máy Mac.

Câu trả lời đơn giản là: Apple muốn cho người dùng cảm nhận khác biệt và mua cả MacBook và iPad để có được trải nghiệm đầy đủ. Những thay đổi hệ điều hành gần đây làm cho iPadOS giống Mac hơn một chút và MacOS giống iPad hơn một chút, nhưng vẫn còn rất nhiều khác biệt giữa chúng.

Máy tính xách tay Windows đều có hệ điều hành do Microsoft sản xuất, chip do Intel hoặc AMD sản xuất và phần cứng của nhiều nhà sản xuất khác, những chiếc PC đó thiếu sự gắn kết tổng thể từ tổ hợp phần cứng/ phần mềm/ chip nội bộ của Apple.

Tại sao MacBook không có màn hình cảm ứng? - 3

Thanh Touch Bar trên MacBook bị chê tơi tả.

Apple đã từng sử dụng bộ phận cảm ứng cho MacBook – thanh cảm ứng Touch Bar. Nhưng tác dụng của chúng không nhiều và sự thất bại này trở thành một động lực để Apple tránh xa màn hình cảm ứng hơn.

Giờ đây, một số iPad và Mac đều chạy cùng chip silicon M-series của Apple, khiến các sản phẩm này mỏng hơn bao giờ hết. Nên rất có khả năng, trong tương lai, 2 sản phẩm này sẽ được gộp thành 1 thiết bị hoàn chỉnh.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tai-sao-macbook-khong-co-man-hinh-cam-ung-1390501.ngn

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch