0777 6444 07

Tại sao bạn nên có 1 chiếc ổ cứng di động?

Trong thời đại hiện nay, việc cần có một chiếc ổ cứng di động là một điều hết sức cần thiết. Một chiếc ổ cứng di động khác với một chiếc ổ cứng truyền thống ở chỗ nó không chỉ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ rộng lớn mà đó còn là sự cơ động, nhỏ gọn cũng như khả năng kết nối nhanh, tốc độ truyền tải cao. Trong bài viết này, BenComputer sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về lí do các bạn nên có một chiếc ổ cứng di động.

Ổ cứng di động Western Digital My Passport 1TB - BenComputer

Ổ cứng di động là gì?

Ổ cứng di động đúng như tên gọi của nó là một chiếc ổ cứng rời, có thể di chuyển, mang đi mang lại được. Đây là một chiếc ổ cứng tiện lợi, vừa có thể chạy được phần mềm, vừa có thể lưu trữ dữ liệu như một chiếc USB dung lượng lớn có thể mang theo bên mình bất cứ khi nào.

Tại sao ổ cứng di động lại cần thiết?

Khả năng lưu trữ dung lượng lớn

Như các bạn đã biết, một chiếc USB thông thường có thể lưu trữ được chỉ khoảng 128GB là nhiều. Tuy nhiên, đối với ổ cứng rời, lượng dữ liệu mà nó lưu trữ có thể lên tới 4TB. Do đó, nếu như bạn cần lưu một dự án với khối lượng dữ liệu lớn, việc sở hữu một chiếc ổ cứng di động là một điều hết sức cần thiết.

Ổ Cứng Di Động HDD Seagate One Touch 2TB 2.5" USB 3.0 - BenComputer

Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh

Thông thường, một chiếc USB sẽ chỉ có tốc độ tối đa khoảng 130MB/s, tuy nhiên, đối với ổ cứng di động thì con số này lớn hơn rất nhiều. Như chiếc ổ cứng SEAGATE ONE TOUCH 4TB  đang được bán tại BenComputer, sẽ có tốc độ tối đa lên tới 1030MB/s, giúp cho quá trình sử dụng được thuận tiện và nhanh gọn hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng phần mềm ngay trên chiếc ổ cứng thay vì phải copy ra máy tính như USB

Ổ cứng di động SEAGATE ONETOUCH 4TB - BenComputer

Giải pháp cho những chiếc máy tính ít dung lượng

Hiện nay, mặc dù những chiếc máy tính hiện đại đã được trang bị những chiếc ổ cứng cố định có dung lượng lớn, tuy nhiên đối với những chiếc máy đời cũ hơn, việc lưu trữ nhiều dữ liệu vẫn luôn là một vấn đề nan giải. Do đó, với một chiếc ổ cứng di động 4TB, vấn đề đó sẽ được giải quyết.

Ổ Cứng Di Động HDD Seagate One Touch 1TB 2.5" USB 3.0 - BenComputer

Dễ dàng, nhỏ gọn trong việc di chuyển

Nếu như bạn là một người hay phải di chuyển cũng như lưu trữ nhiều dữ liệu sử dụng trong công việc thì việc phải luôn phải mang theo một chiếc laptop là khá cồng kềnh và có thể tăng thêm nguy cơ bị hỏng hóc, mất dữ liệu. Thay vào đó, một chiếc ổ cứng nhỏ gọn, thuận tiện có thể nhét vừa vào túi xách, cốp xe và có thể mang đi bất cứ đâu sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, BenComputer đã cho các bạn thấy được những lí do mà bạn nên sở hữu một chiếc ổ cứng di động bởi khả năng lưu trữ lớn, truyền tải dữ liệu nhanh cũng như sự gọn gàng, dễ dàng mang đi mang lại của nó. Nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc ổ cứng tiện lợi như vậy, các bạn có thể tham khảo danh sách sản phẩm của BenComputer tại đây.

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch