0777 6444 07

Tại sao nên chọn màn hình cong? (Mới nhất 2022)

Màn hình cong. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới giám sát. Cái gọi là màn hình cong mang lại một số lợi thế so với màn hình “bình thường“. Dưới đây tôi giải thích màn hình cong là gì và nó có thể làm gì cho bạn.

Màn hình cong là gì?

Độ cong của màn hình được biểu thị bằng R, viết tắt của bán kính. Số trước chữ R càng thấp thì màn hình càng cong. Ví dụ, màn hình có độ cong 3000R ít bị cong hơn màn hình có độ cong 1800R. Bởi vì bạn thường ở một mình và ở giữa phía sau màn hình, nên tác dụng của màn hình cong rất rõ ràng đối với bạn.

Tại sao nên chọn màn hình cong

Một hiệu ứng toàn cảnh

Màn hình cong của màn hình cong sẽ uốn cong xung quanh bạn, như nó vốn có. Điều này tạo ra hiệu ứng toàn cảnh, để bạn có trải nghiệm sâu hơn. Khoảng cách từ mắt của bạn đến màn hình là như nhau trên toàn bộ màn hình. Điều này có nghĩa là bạn không phải cử động đầu nhiều và mắt hoặc cổ của bạn ít bị ảnh hưởng hơn. Và bởi vì khoảng cách xem vẫn giữ nguyên, nên tỷ lệ khung hình rộng với màn hình cong sẽ ra đời.

Tại sao nên chọn màn hình cong

Trải nghiệm chơi game mạnh mẽ

Bạn sử dụng màn hình cong cho bất kỳ ứng dụng máy tính nào, nhưng một ứng dụng đặc biệt nổi bật đó là chơi game. Nhờ màn hình cong, bạn trải nghiệm trò chơi của mình một cách mạnh mẽ hơn và có cảm giác như bạn đang ở giữa nó. Điều này là do màn hình có vẻ lớn hơn một chút và đường cong của màn hình mang lại trải nghiệm chơi game sống động.

Tại sao nên chọn màn hình cong

Kết luận

Từ những điều tôi vừa phân tích ở trên có thể kết luận một điều rằng một chiếc màn hình cong rất đáng mua mặc dù giá của nó lại không dành cho những người không muốn chi quá nhiều tiền cho một chiếc màn hình. Nó sẽ mang lại cho bạn một trả nghiệm hoàn toàn khác so với những chiếc màn hình phảng mà bạn từng dùng.

ma hinhcong
Màn hình Cong Dell S3222DGM 31.5 inch QHD/ 165Hz/ VA/ HDMI + DP/ 3Yrs

Màn hình LG cong UltraGear 34GL750-B 34inch
Màn hình LG cong UltraGear 34GL750-B 34inch

 

Có thể bạn cũng quan tâm

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình là gì?

Màn hình LCD và OLED: khác nhau thế nào?

Màn hình laptop 120Hz là gì, có đáng tiền bỏ ra không?

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch