0777 6444 07

Tất tần tật máy in bị sọc

Tất tần tật máy in bị sọc

  1. Nhận biết các bộ phận hư hỏng, nếu có sọc ngang đen trên bản in

Thông thường, các lỗi hư hỏng, lem mực, sọc ngang dọc làm cho trang  in  không đẹp là do các bộ phận bên trong máy in bị sọc. Chủ yếu  do hộp mực (Toner cartridge), đặc biệt là trống và trục từ.

Sau quá trình sử dụng lâu dài, các bộ phận này  có thể bị  mòn, bong ra, tích tụ mực, rạn, bẩn, v.v., có thể gây ra các vệt đen ngang trên văn bản in.

  1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in bị sọc ngang

Nếu trang  in  có  sọc đen ngang cách xa nhau thì rất có thể hộp mực đã bị hỏng ở drum (trống). Bề mặt trống được sơn một lớp sơn tích điện nên nếu linh kiện bị  mòn, hư hỏng, trầy xước, trên chữ in sẽ xuất hiện các đường sọc ngang làm hỏng bản in của bạn.

Nếu  có nhiều sọc đen ngang trên trang in, hộp mực có thể có trục từ bị hỏng. Tay từ được sơn một lớp từ tính nên khi đeo trên bề mặt của tay sẽ có nhiều sọc trên chữ in không  đẹp.

  1. Khắc phục Vệt ngang trong Máy in

Nếu trống mực bị hỏng, bạn  không thể sửa chữa hoặc đổ mực lại bề mặt để khắc phục sự cố này. Để in ấn bình thường, bạn cần thay trống mới cho máy in bị sọc.

Cũng giống như trống mực, nếu trục từ  bị  hỏng thì cần thay  trục từ để đảm bảo việc in ấn và tránh làm hỏng các bộ phận khác của máy in để tạo thêm lõi từ.

Lưu ý. Nếu  máy đã  sử dụng  lâu mà hư hỏng nhiều bộ phận thì hãy thay hộp mực  để đảm bảo chất lượng bản in, tránh trường hợp thay  nhiều bộ phận làm ảnh hưởng đến các linh kiện quan trọng.

  1. Những lỗi khác cũng liên quan đến máy in

Lỗi Bản in bị mờ

Mực  nạp vào máy không  chuẩn, kém chất lượng. Không tương thích, trục nạp (trục cao áp, trục cao su) bị lỗi hoặc có thể do trục từ không tương thích với mực, trống  máy in bị hư, … bản in có thể bị tối đen.

 Lỗi bản in bị sọc, sai màu của máy in

Bản in bị sọc, sai màu không  mong muốn khi in . Có  nhiều nguyên nhân như máy in hết mực, mực  kém chất lượng,  bị tắc đầu phun  Về lâu dài. Chưa qua sử dụng, máy không được vệ sinh thường xuyên hoặc các bộ phận bên trong máy bị lỗi.

 Bản in  bị đen và bẩn

Bản in  bị đen và bẩn, gây khó chịu. Sự cố này có thể do hư hỏng các bộ phận bên trong tiếp xúc trực tiếp trong quá trình in. Chẳng hạn như gạt nước, trống  hoặc hộp mực trong máy in.

 Lỗi bị đen viền giấy, đen 2 mép

Máy in bị đen viền giấy, đen 2  mép  thường xảy ra khi có vấn đề với hộp mực, trống, gạt mực hoặc trục nam châm. Những vấn đề này có thể là do cặn, bụi bẩn và bong tróc bề mặt . Khiến chúng không  hoạt động bình thường.

 Máy tính PC, Laptop Windows không tìm thấy máy photo, máy in trong mạng LAN

Nếu có nhiều máy  kết nối với máy in qua mạng LAN, thì cũng có thể có nhiều lỗ hổng ngăn máy tính truy cập vào máy in gây khó khăn cho việc in ấn.

 Máy in chỉ in được 1 trang Nguyên nhân và giải pháp lỗi

Nguyên nhân khiến máy in chỉ in được một trang có thể do định dạng giấy sai. Điều này là do định dạng giấy của tài liệu trên máy tính không khớp với loại giấy của máy in.

Nếu  bạn gặp sự cố và không biết phải làm gì, hãy truy cập M2Tech ngay hôm nay.

 Lỗi máy in thông báo đã sẵn sàng để in nhưng không thể in 

Một trong những lỗi phổ biến nhất là máy in báo Sẵn sàng in nhưng không thể in . Bạn có thể kiểm tra cáp kết nối. Nếu cáp kết nối có vấn đề. Máy  không nhận  lệnh in mặc dù có báo Ready to Print.

 Lỗi in bị sọc, in sai màu ở máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in  xuất hiện một số vấn đề như  in bị sọc, in sai màu so với  máy tính ban đầu.

Máy in in trên giấy trắng

Máy in in trên giấy trắng là một lỗi phổ biến xảy ra khi sử dụng máy in. Sự cố này có thể  do hộp mực  hết mực, hộp mực bị hỏng, trục xoay máy in bị hỏng, đầu phun máy in bị tắc hoặc do phần mềm máy in bị lỗi.

 Máy in không lấy giấy

Nếu bạn muốn in  tài liệu, bạn ra lệnh in và thiết bị đã xác nhận lệnh in. Nhưng khi bạn tiếp tục lấy giấy thì không được. Và hiển thị thông báo lỗi: đèn đang sáng. red and made of paper (làm bằng giấy).

 Máy in bị mờ, không dày, mờ 

Máy in  bị mờ, mờ cũng là một sự cố khá phổ biến khi sử dụng máy in bị sọc.

——————————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH M2TECH
Địa Chỉ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
Điện thoại: 0764 986 689
Website: m2tech.vn
Email: support1@m2tech.vn – support2@m2tech.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch